Những loại thực phẩm giàu chất Taurine cho bé

Chức năng chính của Taurine là tham gia các quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể bé. Đặc biệt Taurine có nhiều trong các mô cơ thể, trên võng mạc, bạch cầu; giúp cơ thể của chống ôxy hoá hoặc bảo vệ cơ thể với các chất phóng xạ. Ngoài ra, Taurine còn hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và thị giác của bé.

Bé mới sinh không có đủ lượng Taurine cần thiết rất dễ bị tổn thương võng mạc, làm suy yếu thị lực, gây giảm hoặc mất khả năng nhìn.

Thực phẩm giàu Taurine cho bé

Cá: Cá chứa hàm lượng lớnTaurine. 1kg cá thu chứa khoảng 9g Taurine. Trong khi 1kg cá hồi có lượng Taurine là 4g.

Thịt: Thịt động vật là một nguồn phong phú Taurine. 1kg thịt bò có khoảng gần 2g Taurine. Còn 1kg thịt gà chứa khoảng 6g Taurine.

Sữa mẹ: Bé sơ sinh cần rất nhiều Taurine và sữa mẹ có một nguồn cung cấp Taurine tuyệt vời cho bé. Sữa mẹ sau khi sinh còn gọi là sữa non chứa hàm lượng cao Taurine. Dần dần, số lượng Taurine trong sữa mẹ giảm và 30 ngày sau khi sinh, lượng Taurine trong sữa mẹ giảm 40% so với những ngày đầu.

Vì Taurine rất quan trọng trong sự phát triển não và mắt của bé nên các hãng sữa bột trẻ em thường thêm chất này trong sản phẩm của mình.

Tảo biển: Trong khi rau củ quả được trồng trên mặt đất không chứa taurine thì tảo biển lại rất giàu chất này.

taurine Những loại thực phẩm giàu chất Taurine cho bé

Để bé đủ Taurine

Mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ tới 2 tuổi. Bởi sữa mẹ dồi dào Taurine nhất. Dù sữa bột có được bổ sung chất này thì mẹ cũng không nên lạm dụng vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng đầu đời tốt nhất cho bé.

Theo Baithuochay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét